Khu “đất vàng” hơn 3.600 m2 bỏ hoang cả thập kỷ bên bờ biển Nha Trang

Khu đất 48-48A Trần Phú (TP Nha Trang) bị bỏ hoang nhiều năm nay trong khi đây là khu đất vàng
Khu đất 48-48A Trần Phú (TP Nha Trang) bị bỏ hoang nhiều năm nay trong khi đây là khu "đất vàng"

Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Khánh Hòa Trần Hòa Nam cho biết: Khu đất 48-48A Trần Phú (TP Nha Trang) có diện tích hơn 3.600 m2. Năm 2008, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam tham gia đấu giá quyền sử dụng đất và trúng đấu giá.

Năm 2011, UBND tỉnh Khánh Hòa cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và bàn giao khu đất cho nhà đầu tư. Nhà đầu tư trúng đấu giá với mục đích xây dựng một dự án khách sạn cao cấp nhưng thời gian trôi qua, nhà đầu tư không hề thực hiện dự án.

Năm 2015, UBND tỉnh Khánh Hòa đã thu hồi khu đất này vì nhà đầu tư đã vi phạm quy định về Luật Đầu tư cũng như vi phạm quy định pháp luật về đất đai. Sau khi thu hồi, UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo thực hiện tiến hành đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư mới.

Đến đầu năm 2018, có 3 hồ sơ nhà đầu tư nộp và được xét thầu, đánh giá hồ sơ. Tuy nhiên, 3 hồ sơ dự thầu này đều không đáp ứng theo nội dung của hồ sơ mời thầu.

Tuy nhiên, đại biểu HĐND tỉnh Khánh Hòa mới đây đã cho rằng, trong gần 3 năm qua, từ năm 2015 đến nay, khu đất “vàng” này vẫn loay hoay với đấu thầu, đấu giá nhưng vẫn chưa có đường ra. Điều này đồng nghĩa, một tài nguyên du lịch ngay tại bờ biển Nha Trang tiếp tục bị lãng phí.

“Khu đất này đã 10 năm được rào chắn lại và bây giờ sẽ tiếp tục bị rào chắn và tiếp tục bị lãng phí?”, đại biểu chất vấn Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Khánh Hòa Trần Hòa Nam.

Về phương án giải quyết sắp tới, Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết, sẽ tham mưu, đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện một dự án theo quy hoạch tại khu đất này, nhằm sớm đem lại hiệu quả, giá trị của khu đất.

Khu đất có 2 mặt tiền là Trần Phú - Nguyễn Thị Minh Khai (TP Nha Trang) nhưng số phận khá dang dở
Khu đất có 2 mặt tiền là Trần Phú - Nguyễn Thị Minh Khai (TP Nha Trang) nhưng số phận khá dang dở

Trong khi đó, một dự án khác là dự án Công viên văn hóa, giải trí, thể thao Nha Trang (phường Vĩnh Thọ, TP Nha Trang) cũng bị cho là lãng phí tài nguyên du lịch. Hiện nay, khu vực thực hiện dự án đang bị cỏ mọc um tùm, ngổn ngang đất đá.

Dự án Công viên văn hóa, giải trí, thể thao Nha Trang Sao do Công ty Cổ phần Nha Trang Sao làm chủ, có tổng diện tích 10,3 ha, trong đó có 4,4 ha mặt đất, còn lại là mặt nước biển.

Dự án này có vốn đầu tư lên đến 33 triệu USD, nằm dọc bờ biển Phạm Văn Đồng, gần danh thắng quốc gia Hòn Đỏ (TP Nha Trang). Trước đó năm 2016, UBND tỉnh Khánh Hòa đã xử phạt chủ đầu tư 200 triệu đồng cho các sai phạm, trong đó có việc lấp Vịnh Nha Trang.

Viết Hảo

 
 

Thông tin hữu ích

Follow Fanpage

CÓ NHIỀU LỰA CHỌN VÀ TƯ VẤN TỐT HƠN

Gửi yêu cầu tư vấn

1
Bạn muốn được tư vấn thêm?